BS VÕ THỊ BẠCH SƯƠNG- ĐHYD TPHCM - Chuyên đề KEM TRỘN, TÁC HẠI VÀ CÁCH CAI NGHIỆN KEM TRỘN

Chuyên đề: KEM TRỘN, TÁC HẠI & CÁCH CAI NGHIỆN KEM TRỘN.
Những thông tin cơ bản về kem trộn mà bạn cần biết và CÁCH CAI NGHIỆN KEM TRỘN:

Tâm lý của hầu hết phụ nữ là muốn có làn da trắng sáng, không mụn, nám, tàn nhang. Mà làm được những điều đó càng nhanh càng tốt. Nhiều người đã đi tìm giải pháp cấp tốc và rẻ tiền, đó là kem trộn. 

Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều báo chí đưa tin tác hại của kem trộn, kem tắm trắng v.v…. ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể, có trường hợp dẫn đến tử vong. Nhưng nhiều người lại không thể “cưỡng lại” những tác dụng tạm thời của chúng. Thực chất thì kem trộn là gì? Và tác hại của chúng với làn da sau khi xài kem trộn là gì?

- Tác hại tạm thời: da bắt tia UV nhiều hơn gấp 3 lần vì bản chất của hóa chất tẩy là nhạy cảm với tia UV, khi da nhạy cảm hơn như vậy sẽ xuất hiện các hiện tượng: đổ mồ hôi nhiều trên mặt, dễ dàng ửng đỏ, da mỏng hơn.
- Tác hại lâu dài: suy giảm hòan tòan hệ miễn dịch tự nhiên của da, dẫn đến các vấn đề như sau: nám vĩnh viễn, tàn nhang khắp cả mặt, da mất nước quá nhiều nên mau chóng nhăn và khô, xệ , lão hóa sớm, mất sắc tố trầm trọng (nguy cơ ưng thư da tiềm ẩn)... giãn mao mạch làm ảnh hưởng đến quá trình phân bổ chất dinh dưỡng nuôi lớp tế bào đáy: nơi sản sinh tế bào da mới.

Nhưng chuyện trắng, hết mụn, hết nám, chẳng được bao nhiêu, trong khi, chúng ta đã từng chứng kiến những hậu quả khủng khiếp từ việc sử dụng kem trộn: da dễ kích ứng, thường xuyên bị ngứa, quan sát thấy bề mặt da bị mỏng đi, màu trắng trên da thường tái xanh chứ không hồng hào. Có hiện tượng nổi gân máu li ti như mạng nhện trên bề mặt da, viêm sưng, ngộ độc da…

Một điều đáng sợ của kem trộn là bắt chúng ta "phải ghiền". Nghĩa là nếu ngưng dùng kem trộn thì lập tức, Nám, mụn, gân máu, ngứa, nhạy cảm v.v... sẽ nổi lên nhiều hơn. khiến cho việc cai nghiện kem trộn của khách hàng thường bị trì trệ và không hiệu quả. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CAI NGHIỆN KEM TRỘN.

1) Ngưng sử dụng ngay lập tức khi bắt gặp các triệu chứng kể trên.
Cần phải “cai nghiện” cho làn da đã từng sử dụng các loại kem trộn, thời gian đầu khi vừa ngừng sản phẩm có thể kích ứng rất mạnh như nổi mụn, bị nám da nhiều hơn, ngứa hoặc mẫn cảm. Vào lúc này không nên can thiệp bằng các loại sp khác sẽ dễ gây kích ứng. 

2) Nên kiểm tra DA bằng máy móc chuyên ngành tại các đại lý Murad, những nơi chuyên nghiệp này sẽ có máy máy siêu âm da có khả năng nhìn xuyên thấu vào bên trong da để biết mức độ thẩm thấu của kem trộn vào da sâu tới mức nào để có biện pháp xử lý.

3) Cũng cố sức khỏe làn da bằng cách tăng cường sức khỏe cơ thể ngay từ bên trong từ chế độ ăn uống và viên uống quyền năng Murad & Uống nhiều nước, nước trái cây và các loại thành phần dinh dưỡng có thể hỗ trợ chức năng của các cơ quan đào thải như: gan, thận, hệ bạch huyết… sẽ giúp đào thải độc tố trên da nhanh hơn.

4) Vì sao viên uống quyền năng Murad hỗ trợ tốt cho người bị ghiền kem trộn:
a) trong viên uống trị mụn của Murad: có chứa thành phần Cây Chút Chít Vàng và rễ cây ngưu bàng giúp giải độc, thanh lọc cơ thể. Công dụng của những thực vật này đã được sử dụng trong y khoa hàng ngàn năm.
b) Trong viên uống hạt lựu Murad có chứa 100% chất chống oxy hóa, giúp làm khỏe da từ bên trong ra bên ngoài.
3) Trong viên uống tổng thể của Murad có chứa: 
- Viên đa Vitamin giúp phục hồi sức khỏe tổng quan cho cơ thể
- Viên hỗ trợ mô liên kết: với sứ mệnh phục hồi toàn bộ các mô liên kết trong cơ thể và làn da như: dây thần kinh, sợi collagen, gân, dây chằng và đặc biệt là mạch máu và các mao mạch li ti (hay còn gọi là gân máu) điều này giúp hỗ trợ tuyệt vời trong việc giảm thiểu tối đa việc nổi gân máy lên bề mặt da đồng thời
- Các viên gel mềm chứa axit béo thiết yếu giúp xây dựng là lớp màng tế bào và thành của Mô Liên kết
- Cuối cùng viên gel đen chứa năng lượng giúp thúc đẩu tế bào hoạt hóa hết chức năng. Nhờ vậy, da có cơ hội phục hồi tối đam đặc biệt là những làn da đã từng nhiễm hóa chất do dùng kem trộn hoặc sản phẩm có chứa chất tẩy trắng trước đây