BS ĐÀO THỊ YẾN THỦY- TTDD TPHCM TPHC chuyên đề: Ăn gì đẹp nấy

Một số thông tin tham khảo cơ bản:
 
Hỏi: Trước nay, ăn để no, ăn ngon, ăn cho khỏe hoặc ăn gì bổ đó v.v… nhưng bây giờ đang có trào lưu xuất phát từ một vị bác sỹ Murad nổi tiếng tại Mỹ: Ăn để đẹp da. Vậy thế nào là ăn gì để đẹp da?
Đáp:
Đây là câu hỏi hầu như của tất cả mọi người không riêng gì phụ nữ, đương nhiên phụ nữ sẽ là người hỏi nhiều nhất. Thật ra, đối với tầm nhìn bên ngòai: an để đẹp – chỉ những bộ phận chúng ta có thể thấy và Ăn để khỏe – đối với những bộ phận chúng ta không thể thấy – bên trong cơ thể. Có thể nói dinh dưỡng đúng và khoa học góp phần cực kỳ quan trọng cho vẻ đẹp bên trong và sức khỏe bên trong. Vì cơ thể chúng ta phải khỏe thì các yếu tố bên ngòai như da và tóc mới đẹp được.
 
Làn da là tấm gương phản chiếu sức khỏe các cơ quan bên trong cơ thể, do đó, nếu bạn bị vàng da, người ta hiểu đó là do bạn bị vấn đề gan. Do đó, nếu bạn có chế độ ăn giúp tốt cho gan, thì vấn đề trên da sẽ dần được cải thiện. ý tôi nói là khi muốn giải quyết vấn dề, thì cần phải giải quyết tận gốc.
 
Xu hướng bây giờ không chỉ là ăn để khỏe nữa, mà nâng lên 1 bậc cao hơn, đó là Ăn để đẹp da.


2/ Trên thực tế, nhiều người vẫn biết về những món ăn làm đẹp da theo kiểu truyền miệng: ví dụ như ăn cam, trái cây cho đẹp da… nhưng chưa có hệ thống rõ ràng và cụ thể. Nhân tiên đây, bác sỹ có thể chia sẽ cho mọi người một thực đơn để Ngoài việc ăn để có sức khỏe ra, mà còn giúp làm đẹp da theo từng vấn đề như:
a) Chế độ ăn giúp giảm nám
b) Chế độ ăn giúp giảm mụn
c) Chế độ ăn giúp giảm nếp nhăn

 
3)  Wow, nghe có vẻ hấp dẫn quá. Liệu các chị em có đủ thời gian để tuyển chọn thực đơn theo yêu cầu như vậy không bác sỹ. Mình có hình thức nào khác đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất bác sỹ vừa nêu trên giúp làm đẹp da không?
Đáp: Đây là tình hình chung, dù tôi có hướng dẫn chi tiết nhưng chưa chắc các bạn đã có đủ thời gian dể thực hiện được. Không chỉ ở VN mà trên toàn thế giới người ta cũng đã gặp vấn đề tương tự. Do đó, khoa học mới can thiệp. Chắc các bạn đa nghe và biết các loại viên uống bổ sung hoặc viên uống dinh dưỡng ra đời cũng vì mục đích thay thế này.
 
Nhưng điều đáng tiếc là các viên uống hiện tại trên thị trường VN thường chủ yếu bổ sung sức khỏe, như Omega, canxi, Glucosamin, vitamin v.v. nhưng lại thiếu phối hợp với nhau để cho kết quả tốt nhất. Hoặc không tập trung vào vấn đề làm đẹp da nám, mụn hoặc lão hóa.

 
 
4) Hiện nay, khái niệm sử dụng viên uống dinh dưỡng trên thị trường ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên có nhiều người lại quảng cáo là viên uống làm trắng da, rồi thuốc uống làm trắng da … là một bác sỹ dinh dưỡng, bác sỹ có thể cho biết ý kiến ?
Đáp: không có viên uống nào có thể làm trắng da, hoặc có thì có những viên uống ức chế tạm thời Melanin nhưng dùng lâu dài lại ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, còn chưa nói đến những biến chứng đi kèm có thể xảy ra.
Đứng ở góc độ là 1 bác sỹ dinh dưỡng, thì tôi khuyên bạn nên đọc kỹ thành phần và tư vấn với những bác sỹ chuyên môn.
 
Tuy nhiên, ngoài những viên uống đó ra, thì cũng có những hãng uy tín như Murad đã nghiên cứu nghiêm túc cho ra những viên uống an toàn hoàn hơn , giúp bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và có thêm các chức năng phụ trội khác dành cho 1 số vấn đề khác nhau:

  1. Viên Tổng Tổng Thể (Murad) giúp giảm nám, tàn nhang, trẻ hóa da, săn da do được nghiên cứu với cộng thức hoàn toàn độc đáo giúp mang lại các công dụng trên. Ngoài ra, còn giúp hỗ trợ sự lưu thông máu và trao đổi tốt nhất bên trong cơ thể...
  2. Viên uống giảm mụn dành cho da mụn
  3. Viên uống tăng collagen và giảm nhăn thì dành cho da nhăn
  4. Viên chống nắng nội sinh thì ai cũng cần vì với điều kiện môi trường như nước chúng ta thì bảo vệ da và cơ thể dưới tia Uv là điếu vô cùng cần thiết và k lọai trừ đối tượng nào.