VÌ SAO CHỐNG NẮNG RỒI MÀ DA VẪN SẠM NÁM !

23/03/2016

Nhiều bạn tưởng rằng, cứ chống nắng rồi thì cứ vô tư phơi nắng, và hậu quả là da vẫn bị sạm đen, sạm nám dù đã thoa kem chống nắng.

                              

Cùng tham khảo các lý do dưới đây nhé:
1) Chỉ số chống nắng trên kem chống nắng: chỉ số SPF chỉ chống được các tia UVB làm bỏng da, nóng da, sạm da. Tuy nhiên, bạn cần phải có chỉ số PA (++,+++ và tối đa là ++++), PA giúp chống lại các tia UVA gây lão hóa, xấu da. Do đó, chỉ có SPF thôi là chưa đủ chống nắng TOÀN DIỆN cho bạn đâu nhé.

2) Thời gian thoa nắng: phải là 30 phút trước khi ra ngoài nắng, đây là thời gian tối thiểu cần thiết để các chất chống nắng hoạt động và tạo màng chắn che chở an toàn cho làn da. Do đó, khi bạn vừa thoa chống nắng xong là vội chạy ra nắng, thì da bạn vẫn bị tổn thương đó nhé.

Nếu bạn là người ra nắng thường xuyên, nguyên một ngày thì sau thời gian khoảng 2h, bạn cần phải thoa chống nắng lại, đây là thời gian trung bình và cần thiết, vì sau 2h, kem chống nắng bắt đầu giảm dần tác dụng và cần phải thoa lại để bảo vệ làn da nhé.

3) Cách thoa: Thoa sản phẩm là phải để sản phẩm thẩm thấu vào da. Do đó, tâm lý bạn phải thoải mái, không bị stress thì sản phẩm mới dể dàng thấm vào da mà không tạo bóng nhầy. Nhiều khi bạn vội vàng, căng thẳng nên sản phẩm cứ nằm bên ngoài da, không chịu thấm vào da, tạo cảm giác bết, bờ, bóng nhờn.... và như vậy sản phẩm dể bị trôi đi và mất hết tác dụng.

4) Thói quen: Khi tuôn mồ hôi, nhiều bạn cứ vô tư lấy khăn lâu đấy lâu để làm trôi hết kem chống nắng, thế là bạn không còn gì để chống lại ánh nắng cả. Do đó, hãy tập thói quen là lau nhẹ bằng cách lấy khăn giấy thấm nhẹ mồ hôi. Nếu bạn là người tuôn mồ hôi nhiều, thì nên có thể các sản phẩm chống nắng đặc biệt để "dặm thêm" khi cần thiết, chẳng hạn như sản phẩm chống nắng vô hình Invisiblur Perfecting ShieldBroad Spectrum SPF 30 của Murad với 3 công dụng trong 1 giúp giảm nhăn + dưỡng ẩm + chống nắng, đặc biệt bạn có thể thoa lại bất cứ lúc nào.

5) An toàn: Không nên thoa chống nắng trực tiếp lên da, vì kem chống nắng thường mạnh và có thể sẽ làm da nhạy cảm. Do đó, nên thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Kem dưỡng ẩm còn giúp giữ nước không bị mất khi ra ngoài nắng, giúp da luôn tươi mà không sợ bị khô héo.

6) Mắt & Môi: cũng cần được chống nắng kỹ lưỡng, vì đây là 2 bộ phận bị lão hóa nhanh nhất. Nên tìm sản phẩm chống nắng và dưỡng ẩm tốt và kết quả cho mắt và môi nhé.

7) Chống nắng từ bên trong: là cách an toàn và rất hiệu quả vì giúp bạn chống nắng toàn thân. Hãy tìm uống các viên uống chống nắng như viên uống Pomphenol Sungard của Murad được chiết xuất 100% tự Hạt Lựu, ngoài việc giúp chống nắng tốt cho cơ thể, mà còn làm khỏe, tăng khả năng oxy hóa lên 28% giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt để cơ thể chống chọi với môi trường bên ngoài tốt hơn. Ngoài ra, viên uống này còn nhiều tác dụng khác như đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, tăng nội tiết tố ở da, giúp da luôn tươi trẻ..

8) Công nghệ MuraSol: không có gì là hoàn hảo, do đó dù bạn chống nắng tốt cỡ nào thì cũng chỉ ngăn chặn được 98% tia UV, 2% tia UV vẫn đủ xâm nhập vào da và vẫn gây tác hại lão hóa cho làn da. Do đó, công nghệ MuraSol của Murad giúp cung cấp các chất chống oxy hóa cực mạnh giúp "dọn dẹp" các tác hại của 2% tia UV này. Vì vậy, để bảo vệ da an toàn tuyệt đối nhất, nên tìm kiếm sản phẩm trong dòng Age Proof - Hệ Thông Chống Nắng của Murad có Công nghệ MuraSol nhé.

Chúc các bạn tìm được giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ làn da của mình để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống nhé ^^

< CÂU CHUYỆN VỀ TÁC HẠI CỦA ÁNH NẮNG                            SỨC KHỎE THẬT SỰ LÀ NHƯ THẾ NÀO >

Danh mục