5 LỢI ÍCH TỪ VIỆC DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ

25/05/2016

Tiến sĩ Howard Murad khuyên chúng ta hãy cho phép mình tự khám phá vẻ đẹp xung quanh và niềm đam mê của bản thân. Sự may mắn sẽ tự tìm đến khi chúng ta gạt bỏ đi những kỳ vọng và cho phép bản thân mình thất bại.

Du lịch là một cơ hội để trải nghiệm và thể hiện bản thân mình tốt nhất. Có rất nhiều những khoảnh khắc tuyệt vời mà bạn có thể "ghi lại" trên tất cả các chuyến đi. Tại sao không ăn mừng cho điều đó thay vì biến nó thành sự thất vọng và căng thẳng? Để đạt được nhiều điều hãy học cách cho đi và sống cuộc sống của bạn trong một môi trường mới.

Dưới đây là 5 lợi ích của việc du lịch và khám phá.

1. Du lịch đưa bạn ra khỏi nơi quen thuộc.

Bạn sẽ dần bước ra khỏi nơi đã quen thuộc với mình và bắt đầu đi đến những vùng đất lạ để khám phá cách những người khác sống và những gì cuộc sống ban tặng cho chúng ta.

Bạn sẽ có cơ hội tham quan những danh lam thắng cảnh, thưởng thức những món ăn đặc sản ở địa phương và điều thú vị nhất là bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với người dân ở những nơi bạn đặt chân đến. Đừng lo lắng nếu bạn không biết nhiều về ngôn ngữ địa phương. Hầu hết mọi người đánh giá cao những nỗ lực của một người du lịch cố gắng giao tiếp bằng tiếng địa phương thay vì dùng tiếng Anh.

Việc tìm hiểu những điều chưa biết và vượt qua được nó sẽ khiến cuộc hành trình của bạn trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

2. Du lịch khuyến khích lòng biết ơn.

Nhìn thấy cuộc sống của mọi người có thể giúp bạn cảm nhận được bạn có một cuộc sống may mắn như thế nào.

Một ví dụ đơn giản, chúng ta chỉ cần mở vòi nước là đã có nước sạch để sử dụng hay chỉ cần nhấn một nút công tắc là đã có điện để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày nhưng đối với nhiều người sống ở các nước nghèo đó là một điều xa xỉ và đáng để mơ ước.

Vì thế du lịch làm cho bạn biết quý trọng hơn những điều bình dị mỗi ngày. Bạn sẽ biết cách trân trọng những hạnh phúc mình đang có và biết cách sẻ chia chúng để cuộc sống này ý nghĩa hơn.

3. Du lịch cho bạn thấy nhiều hơn về thế giới.

Đi nhiều quốc gia, khám phá nhiều nơi sẽ cho bạn biết nhiều điều xung quanh và cũng giúp bạn nhận ra rằng nơi bạn đang sống không phải làm trung tâm của vũ trụ. Bạn sẽ thấy rằng vũ trụ này bao la đến mức nào và những gì tạo hóa ban tặng cho con người thật vĩ đại

Việc đi du lịch giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn về mọi thứ và vốn tri thức của bạn cũng ngày một rộng lớn hơn.

4. Du lịch giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của "vui chơi".

Một trong những điều tốt nhất của du lịch là giúp bạn khám phá và rút kinh nghiệm trong cuộc sống, điều đó giống như bạn là một đứa trẻ đang vui chơi và học mọi thứ xảy ra xung quanh mình.

Du lịch là cách giúp tinh thần thoải mái tốt nhất. Bạn sẽ trở nên hoạt bát, năng động và quý trọng hơn cuộc sống này. Đặc biệt nó là điều kiện lý tưởng giúp bạn tìm kiếm được đam mê thật sự của cuộc đời mình.

5. Du lịch giúp bạn được thể hiện nhiều hơn.

Bất kể bạn đang ở trong một cuộc đi săn tại Châu Phi hay đang phiêu lưu trong các Lâu Đài thời Trung Cổ hoặc đang vi vu mua sắm tại một Trung tâm thương mại ở Bangkok thì mong muốn tự nhiên của bạn là tìm hiểu được tất cả những gì bản thân đang trải nghiệm. Điều này giúp mang lại nguồn kiến thức và kinh nghiệm sống dồi dào giúp bạn thể hiện được bản thân và cá tính của mình cho những chuyến đi tiếp theo hay chính trong cuộc sống mà bạn đang tận hưởng mỗi ngày.

Hãy bắt đầu những chuyến du lịch của riêng mình và làm cho nó trở nên thật ý nghĩa nhé.

< VÌ SAO CHỐNG NẮNG RỒI DA VẪN SẠM NÁM                           7 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ HẠNH PHÚC >

Danh mục