5 CÁCH ĐỂ KHÁM PHÁ THẾ GIỚI MÀ KHÔNG CẦN PHẢI RỜI KHỎI NƠI MÌNH ĐANG SỐNG

30/06/2016

Mùa hè là thời gian lý tưởng để đi du lịch, thỏa sức khám phá nền văn hóa mới và thử những món ăn ngon tại những nơi bạn đặt chân đến. Đi du lịch quả là một lối thoát tốt nhất để giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng không phải ai cũng có thể lên máy bay và biến mất trong khoảng 2 tuần được. Làm thế nào để bản thân vẫn trải nghiệm được những vùng đất mới mà không phải đặt chân đến đó

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau cách kết nối với một nền văn hóa khác ngay sân sau nhà bạn nhé. Dưới đây là 5 cách giúp bạn “ du lịch “ nhưng không cần phải rời khỏi nơi mình đang sống. Với những lời khuyên này, bạn có thể liên tục sống trong một thế giới mới của sự tự khám phá và tự học hỏi đấy.

1. Tham gia các hoạt động văn hóa

Hiện nay, nhiều lễ hội văn hóa vẫn đang được tổ chức tại nhiều thành phố như Lễ Hội Carnaval tại Đà Nẵng, Lễ Hội Ẩm Thực Nhật – Hàn – Thái hay Lễ Hội Color Me Run giành cho giới trẻ tại Tp. Hồ Chí Minh. Tham dự các lễ hội này là cách tiếp cận nền văn hóa của các quốc gia khác một cách nhanh nhất mà không cần phải bỏ công đi đâu cả. Thật dễ dàng đúng không

2. Trải nghiệm các món ăn

Một trong những cách tốt nhất để khám phá thế giới đó là thông qua các món ăn. Thử nghiệm những món ăn mới mà bạn chưa được thử trước kia hay tham gia vào một lớp học nấu ăn nước ngoài. Trải nghiệm thử một nhà hàng mới mỗi tuần là cách giúp bạn phát hiện những nền văn hóa đa dạng thông qua mùi vị và cách sử dụng những nguyên liệu cho từng món ăn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì sự đa dạng về hương vị trên thế giới này đấy.

3. Summer Party

Mùa hè đến là thời điểm hoàn hảo để thỏa sức sáng tạo và gặp gỡ bạn bè. Hãy lên một kế hoặc du lịch đến quốc gia mà bạn muốn bằng cách cùng bạn bè tổ chức một buổi party mang đậm phong cách của quốc gia đó.

Ví dụ: nếu bạn thích Nhật Bản, hãy chuẩn bị cho bữa tiệc của mình với rượu Sakê, Sushi, phim hoạt hình và đừng quên trang phục Geisha hay Kimono nhé. Hoặc nếu bạn thích Hàn Quốc thì đừng quên trang phục Hanbok truyền thống, món Kimbap với canh Kim Chi và rượu Soju. Đặc biệt là những bản nhạc của các Oppa nhé ^^

Nếu bạn có bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì hãy thay phiên nhau kể một câu chuyện hay một nét văn hóa thú vị từ đất nước của họ nhé.

4. Khám phá những thể loại âm nhạc và phim ảnh khác nhau.

Xem một bộ phim Hollywood với những pha hành động hoành tráng hay là một bộ phim lãng mạn đậm chất Hàn Quốc. Thử những bản nhạc thuộc nhiều thể loại Pop, Jazz, Rock hay EDM, … của từng quốc gia cũng mang đến cho bạn những khám phá bất ngờ đấy. Đây là cách tuyệt vời để thả mình trong một nền văn hóa mới mà nó hoàn toàn không biết đến sự xuất hiện của bạn.

5. Tìm hiểu một điệu nhảy mới hoặc một ngôn ngữ mới

Bạn đã bao giờ muốn thử điệu Tango của Argentina  hay điệu Flamenco chưa ? Bạn có hứng thú với tiếng Tây Ban Nha không ? …

Hãy dành những ngày hè của mình để tham gia một lớp khiêu vũ hay một câu lạc bộ giao tiếp bằng ngôn ngữ bạn thích. Bạn sẽ cảm nhận được thêm những điều thú vị đến từ nhiều quốc gia khác nhau và ngày hè của mình cũng trở nên bổ ích hơn đấy.

Trải nghiệm một nền văn hóa mới hay học tập về sự khác nhau của lịch sử và truyền thống của những quốc gia khác nhau sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và có thể thay đổi quan điểm của bạn về cách chọn cho mình một cuộc sống như thế nào đấy. Xã hội ngày càng phát triển nên đừng ngần ngại tận hưởng hết những gì cuộc sống ban tặng ngay tại nơi mình đang sinh sống nhé.

< 5 LỢI ÍCH TỪ VIỆC DU LỊCH                                                   "NHÀ" CÓ Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO VỚI BẠN >

 

Danh mục