Sống Chất Lượng

  LÀM MỚI LẠI NHỮNG MỐI QUAN HỆ CỦA MÌNH

  10/03/2017

  Khi chúng ta lớn lên, một số thay đổi đã bắt đầu len lỏi vào cuộc sống của chúng ta. Việc gánh vác thêm những trách nhiệm sẽ được giữ vững, sự hiểu biết cũng liên tục được nâng cao và những mục tiêu, trách nhiệm cũng thay đổi sự ưu tiên của nó.

  Dĩ nhiên trong suốt quá trình chuyển đổi này, không phải mọi mối quan hệ trong những năm trước đều có thể thích nghi và phù hợp. Thời gian biểu thay đổi và những nhu cầu thiết yếu cũng nhiều hơn, trải qua nhiều ngành nghề, rồi bạn sẽ dần học cách từ lập và rời xa gia đình. Điều này đồng nghĩa với thay đổi những thói quen trong quá khứ của mình. Cuộc sống hằng ngày trở nên phức tạp hơn, đầy đủ hơn, các mối quan hệ tiếp tục phát triển bên cạnh chúng ta là những mối quan hệ buộc ra phải liên tục duy trì bất kể thách thức và căng thẳng.

  Xem chi tiết

  HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN ĐẦU TIÊN

  10/01/2017

  Năm mới luôn đi kèm những khởi đầu mới. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình những khởi đầu tốt nhất bắt đầu từ chính bản thân của mình. Bác sĩ Murad đã từng nói: “ Đừng xem thường bản thân vì bạn là độc nhất và vô giá “ và “ Hãy cho phép bản thân mình trở nên hạnh phúc “. Bạn có biết rằng để giúp đỡ và chia sẻ hạnh phúc với mọi người thì trước hết phải biết cách yêu thương bản thân mình đầu tiên.

  Chăm sóc bản thân mình thật tốt sẽ giúp bạn giảm được căng thẳng hiện đại và giúp bạn trải nghiệm thêm nhiều điều tuyệt vời cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trân quý chính mình, dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

  Xem chi tiết

  STRESS – KẺ GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG

  06/01/2017

  Để khởi đầu một ngày mới thật suôn sẻ là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên đa số chúng ta đều phải đối mặt với căng thẳng của cuộc sống hiện đại mà theo Bác sĩ Murad gọi đó là Cultural Stress – Stress Văn Minh. Đây là loại stress chúng ta trải nghiệm mỗi ngày và nó có tác động rất lớn đến sức khỏe chúng ta.

  Hôm nay chúng tôi sẽ hỏi Bác sĩ Murad vì sao ông cho rằng Stress Văn Minh là “ kẻ giết người thầm lăng “ và làm thế nào chúng ta kiểm soát và chống lại nó.

  Xem chi tiết

  THIỀN - GIẢI PHÁP CHO GIẤC NGỦ NGON

  03/01/2017

  Chúng tôi vẽ ra một bức tranh như thế này nhé: bạn đã bận rộn cả một ngày để hoàn thành công việc của mình, bắt kịp những người thân yêu và cố gắng làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Với cả một ngày dài như thế chắc ai cũng nghĩ rằng khi đặt lưng xuống giường thư giãn và giấc ngủ sẽ đến tự nhiên.

  Nhưng thực tế rằng dù cơ thể bạn hầu như không còn chút sức lực, vậy mà khi nằm xuống giường và nhắm mặt lại thì đó là lúc một cuộc “ diễu hành “ những suy nghĩ sẽ xuất hiện trong đầu. Mình có quên làm gì không? Mình có nói gì sai trong ngày hôm nay không? Mình có phải là một người bạn thực sự trong mối quan hệ này không? Gia đình của mình có cảm thấy khó chịu khi mình dành thời gian để bắt đầu những kế hoạch mới hơn là chăm sóc cho họ không ? Hay liệu ngày mai có vấn đề gì không?

  Xem chi tiết

  7 CÁCH ĐỂ TẠO LẬP NHỮNG MỤC TIÊU CHO NĂM MỚI

  31/12/2016

  2017 hứa hẹn sẽ là một năm tốt đẹp chờ đón mọi người. Tháng một với những cơ hội mới để bạn thể hiện những điều tốt nhất của bản thân và sống cuộc sống bạn tưởng tượng. Nếu bạn giống với 40% người Mỹ, điều này có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu thiết lập những mục tiêu cho năm mới nhưng bạn hãy nhớ rằng chỉ có khoảng 8% thực hiện đúng và đủ nó cho đến cuối năm.

  Thiết lập và duy trì những mục tiêu cho năm mới thực sự rất khó khăn, và nếu như đến cuối năm bạn vẫn không thể thực hiện nó thì mục tiêu bạn đặt ra trong năm đã thất bại. Điều này chứng minh có thể phương pháp thực hiện của bạn không đúng hoặc mục tiêu của bạn quá sức so với khả năng của mình.

  Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn thiết lập mục tiêu cho mình đơn giản và nhiều cảm hứng hơn nhé

  Xem chi tiết

  TẬN HƯỞNG MÙA LỄ HỘI

  24/12/2016

  Vài tuần nữa thôi là chúng ta sẽ tạm biệt năm cũ chào đón năm mới rồi. những tuần lễ cuối năm dường như trở nên bận rộn hơn, nhưng vẫn có nhiều cách giúp bạn tẩn hưởng được không khí cuối năm đầy màu sắc nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc của mình. Bạn sẽ tự hỏi nên bắt đầu như thế nào ? Đọc một vài lời khuyên dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé

  Xem chi tiết

Danh mục